Tăng cường công tác chính trị tư tưởng, phát triển đảng viên trong trường học

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Ngọc báo cáo chuyên đề tại buổi sinh hoạt

Sáng 24/3, Đoàn trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM) đã phối hợp với Chi bộ Sinh viên 2 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “Tăng cường công tác chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng và công tác phát triển đảng viên trong các trường học” cho hơn 150 đảng viên các Chi bộ sinh viên, cán bộ Đoàn, Hội các cấp, các bạn đoàn viên ưu tú, đoàn viên và sinh viên trường.

Việc tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay là một trong những yêu cầu quan trọng, đặc biệt là đối với các tổ chức Đảng trong trường học.

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận 8, báo cáo viên của chuyên đề, đã mang đến cho các bạn đoàn viên, sinh viên những nội dung về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về độc lập tự cường, xây dựng đất nước; những chia sẻ, góc nhìn và suy nghĩ về vai trò, vị trí của người trẻ, của thanh niên trong sự phát triển của đất nước hiện nay; qua đó, thể hiện tầm quan trọng của công tác chính trị tư tưởng và phát triển đảng viên trong các trường học.

Trong buổi sinh hoạt, các bạn đảng viên là sinh viên và đoàn viên ưu tú đến từ các Khoa/Bộ môn cũng tích cực trao đổi, thể hiện những quan điểm, góc nhìn của mình trong các vấn đề mà báo cáo viên đã đặt ra.

Trong không khí của những ngày tháng ba lịch sử, cùng với tuổi trẻ cả nước đang sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, buổi chia sẻ chuyên đề là một hoạt động vô cùng ý nghĩa; thông qua buổi sinh hoạt, các đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên được cung cấp thêm kiến thức, củng cố thêm niềm tin và đặc biệt ý thức hơn về vị trí, vai trò của người trẻ đối với sự phát triển của tổ chức, của đất nước.

Nguồn: Thành Uỷ TP.HCM