CHƯƠNG TRÌNH DÂNG HƯƠNG, DÂNG HOA TƯỞNG NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Sáng ngày 15/04/2024, Đảng ủy trường Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc gia TP. HCM đã tổ chức đoàn dâng hương, dâng hoa tưởng niệm ngày Giỗ tổ Hùng Vương tại Công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc, phường Long Bình, thành phố Thủ Đức.

Công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc được coi là công trình tiêu biểu của khu vực phía Nam và là một trong số ít các công trình lịch sử văn hóa trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam. Khu tưởng niệm đền Hùng được coi là biểu trưng nền văn hiến Việt Nam của thời đại ngày nay. Công trình trung tâm của khu di tích là đền thờ các vua Hùng hoành tráng, với biểu tượng Chim Lạc tung cánh bay về phương Bắc đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hồ Nhựt Quang – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; cùng các đồng chí BCH Đảng bộ, đại diện Chi ủy các Chi bộ, các Phòng, Ban, Trung tâm, BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên trường, các Đảng viên, Đoàn viên trường Đại học Quốc Tế.

Tại đền tưởng niệm, Bí thư Đảng ủy, BCH Đảng bộ cùng đại diện các Chi bộ đã dâng hương và dâng hoa để tưởng nhớ công ơn của các vua Hùng. Bên cạnh đó, trong không khí trang nghiêm, đoàn dâng hương, dâng hoa còn được tham quan và nghe thuyết minh về lịch sử hình thành, kiến trúc xây dựng Đền tưởng niệm cũng như những sự kiện lịch sử hào hùng của ông cha ta.

Trong giờ phút lắng đọng tại Đền tưởng niệm, đồng chí Hồ Nhựt Quang đã đại diện dẫn đoàn thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ, tri ân công đức của các Vua Hùng đã có công dựng nước, cầu cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái, dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn, đất nước ngày càng vững mạnh, hùng cường.

Hoạt động dâng hương, dâng hoa thường niên của ĐHQT đã tiếp nối truyền thống dân tộc, khơi dậy thêm niềm tự hào về dân tộc Việt Nam cũng như trách nhiệm lớn lao của mỗi công dân trong công cuộc xây dựng đất nước vững mạnh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tưởng nhớ và biết ơn công đức các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

Thực hiện Kế hoạch số 08-KH/CB, ngày 09/4/2024 của Chi bộ 6 về việc Tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ngày 14 và 15 tháng 4, Chi bộ 6 đã tổ chức Hội nghị tại Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận. Nội dung của Hội nghị bao gồm các hoạt động: Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh; Tổ chức hội thảo trao đổi về học tập và làm theo tấm gương của Bác trong công tác chính trị, công tác sinh hoạt Đảng và hoạt động chuyên môn năm 2024.

Tin và bài: Chi bộ 6 và Chi bộ Sinh viên 2